Dưới đây là một số cách giúp bạn khử được mùi tanh của cá. Hãy cùng tham khảo nhé!
Cách 1: Dùng chanh tươi vắt lấy nước,
ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt
và không bị tanh.
Lưu ý: Không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.
Cách 2: Khi bạn sơ chế các loại cá da trơn như basa, lươn, bạn dùng một
ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà
không còn mùi tanh.
Cách 3: Khi làm cá bạn cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng
đen trong bụng. Nên rửa kỹ 2-3 lần và ngâm vào nước vo gạo sau đó rửa
sạch và để ráo trước khi nấu.
Khi bạn sơ chế các loại cá da trơn như basa, lươn, bạn dùng một ít nước
nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn
mùi tanh.
(ảnh minh họa)
Cách 4: Đối với cá sông ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn,
bạn muốn khử mùi này bằng cách dùng nước muối để rửa và dùng muối xát
lên cá rồi ngâm cá vào nước sạch có pha thêm một ít giấm khi chế biến cá
sẽ không còn mùi tanh.
Cách 5: Trước khi chế biến cá nước ngọt, bạn nên ngâm cá với rượu nếp
một lúc như vậy mùi tanh sẽ hết. Hoặc cá sau khi đã mổ và làm sạch xong,
bạn dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm cá hết
mùi tanh.
Cách 6: Ngoài cách ngâm với rượu bạn có thể ngâm cùng với một ít sữa bò,
như vậy sau khi ngâm xong cá vừa hết mùi tanh lại vừa tăng thêm độ tươi
của cá.
Cách 7: Khi làm cá, tay ta thường có mùi tanh. Để khử hết mùi tanh này,
ta chỉ cần dùng một ít thuốc đánh răng hoặc rượu trắng để rửa, mùi tanh
sẽ hết.