Chế biến món ăn ngon đã là một nghệ thuật nhưng làm thế nào để cho đẹp mắt hơn thì lại là một điều không hề đơn giản.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205839_meolamtom-bep-eva9](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205839_meolamtom-bep-eva9.jpg)
1. Chuẩn bị
- Tôm (số lượng tùy theo khẩu phần)
- 1 xiên tăm
- 1 bát nhỏ
- Tinh bột ngô
- 1-2 muỗng canh rượu gạo
2. Cách làm
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva.jpg)
Tôm chỉ lấy phần đuôi, bóc hết lớp vỏ tôm đi.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva1](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva1.jpg)
Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh
mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn. Điều này khiến cho việc kéo
tĩnh mạch dễ hơn và kéo hết được, không bị đứt. Nếu tĩnh mạch bị đứt, có
thể làm lại thao tác này. Còn nếu không tìm thấy, có thể bỏ qua giai
đoạn này cũng không sao.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva2](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva2.jpg)
Ngửa mặt trước con tôm lên, dùng dao nhọn khứa vài nhát nhẹ liền nhau
trên bụng tôm. Giữ tôm bằng hai tay và uốn cong ngược trở lại để làm nó
thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt để có được hình dạng như mong muốn.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva3](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva3.jpg)
Cắt phần vây đuôi tôm để tạo hình dạng cho vây như ảnh.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva4](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva4.jpg)
Bỏ phần nước bẩn ở đuôi tôm bằng cách giữ mũi dao nhọn vào đuôi thật
chặt và di chuyển từ trái sang phải, ép nước ra từ đầu cắt. Có thể dùng
tay để gạt hết phần nước nó ra ngoài nếu còn vương lại.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva5](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva5.jpg)
Rắc một chút bột ngô vào tôm, tinh bột ngô sẽ hấp thụ mùi và cặn bẩn còn lại từ tôm, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva6](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva6.jpg)
Thêm 1-2 muỗng canh rượu gạo chà xát tôm bằng tay. Ngâm trong vòng 10
phút, sau đó bỏ nước đi (không cần phải rửa lại cũng được).
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtom-bep-eva8](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtom-bep-eva8.jpg)
Bày tôm ra đĩa để sẵn sàng chế biến món ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món tôm vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205839_meolamtom-bep-eva9](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205839_meolamtom-bep-eva9.jpg)
1. Chuẩn bị
- Tôm (số lượng tùy theo khẩu phần)
- 1 xiên tăm
- 1 bát nhỏ
- Tinh bột ngô
- 1-2 muỗng canh rượu gạo
2. Cách làm
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva.jpg)
Tôm chỉ lấy phần đuôi, bóc hết lớp vỏ tôm đi.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva1](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva1.jpg)
Lật phần lưng tôm lại, dùng que xiên nhỏ nhọn xiên vào phần dây tĩnh
mạch nổi lên ở lưng tôm và kéo về phía bạn. Điều này khiến cho việc kéo
tĩnh mạch dễ hơn và kéo hết được, không bị đứt. Nếu tĩnh mạch bị đứt, có
thể làm lại thao tác này. Còn nếu không tìm thấy, có thể bỏ qua giai
đoạn này cũng không sao.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva2](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva2.jpg)
Ngửa mặt trước con tôm lên, dùng dao nhọn khứa vài nhát nhẹ liền nhau
trên bụng tôm. Giữ tôm bằng hai tay và uốn cong ngược trở lại để làm nó
thẳng ra. Tôm càng thẳng càng tốt để có được hình dạng như mong muốn.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva3](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva3.jpg)
Cắt phần vây đuôi tôm để tạo hình dạng cho vây như ảnh.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva4](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva4.jpg)
Bỏ phần nước bẩn ở đuôi tôm bằng cách giữ mũi dao nhọn vào đuôi thật
chặt và di chuyển từ trái sang phải, ép nước ra từ đầu cắt. Có thể dùng
tay để gạt hết phần nước nó ra ngoài nếu còn vương lại.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva5](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva5.jpg)
Rắc một chút bột ngô vào tôm, tinh bột ngô sẽ hấp thụ mùi và cặn bẩn còn lại từ tôm, sau đó rửa sạch lại bằng nước.
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtomdep-bep-eva6](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtomdep-bep-eva6.jpg)
Thêm 1-2 muỗng canh rượu gạo chà xát tôm bằng tay. Ngâm trong vòng 10
phút, sau đó bỏ nước đi (không cần phải rửa lại cũng được).
![Nhà có khách, làm tôm thế nào cho đẹp? 1317205736-meolamtom-bep-eva8](https://2img.net/h/www.eva.vn/upload/3-2011/images/2011-09-28/1317205736-meolamtom-bep-eva8.jpg)
Bày tôm ra đĩa để sẵn sàng chế biến món ăn cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món tôm vừa ngon vừa đẹp mắt nhé.