Welcome to goctamtinh.forum-viet.com
Chào mừng bạn!
Hãy tham gia cùng chúng tôi, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau
vươn lên trong cuộc sống. Thể hiện tính cách, họp nhóm, lập topic thảo luận với mọi người về những điều bạn quan tâm. Và còn nhiều tiện ích khác đang chờ bạn khám phá.
Cám ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn. Thân mến!
Welcome to goctamtinh.forum-viet.com
Chào mừng bạn!
Hãy tham gia cùng chúng tôi, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ nhau
vươn lên trong cuộc sống. Thể hiện tính cách, họp nhóm, lập topic thảo luận với mọi người về những điều bạn quan tâm. Và còn nhiều tiện ích khác đang chờ bạn khám phá.
Cám ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn. Thân mến!
Welcome to goctamtinh.forum-viet.com

Đây là nơi tư vấn tâm lí, tình cảm, sức khỏe về các chủ đề như :tình yêu, tình bạn, gia dình, đồng nghiệp, giới tính...chia sẻ những điều mình biết, và học hỏi những điều mình chưa biết với mọi người và các thành viên trong diễn đàn.

Thân gửu tới tất cả mọi người : Vì lí do cá nhân, nên người quản trị diễn đàn không thể tiếp tục quản lí, duy trì và phát triển diễn đàn, chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều này. Các thành viên, hoặc khách viếng thăm diễn đàn, nếu ai đó thấy yêu thích nội dung hoạt động của diễn đàn, thấy mình có khả năng có thể quản lí tốt diễn đàn, duy trì hoạt động và xây dựng diễn đàn ngày càng lớn mạnh hơn, phong phú hơn, và đặc biệt là có ích hơn, đóng ghóp nhiều hơn cho cộng đồng, cho xã hội, thì xin hãy liên hệ với quản trị viên của diễn đàn, càng sớm càng tốt. Chúng tôi và cộng đồng luôn đánh giá cao nhiệt huyết, lòng nhiệt tình, và tấm lòng thiện nguyện, thích chia sẻ với mọi người của các bạn. Thân mến !
Body Guu to everyone: For personal reasons, so the forum administrators can not continue to manage, maintain and develop the forum, we are so sorry about this. Members, or visitors to the forum, if someone in love with the operation contents of the forum, that you have the ability to better manage the forum, maintain operations and build a growing forum stronger, richer, and more particularly useful, that contribute more to the community, to society, then please contact the administrator of the forum, as soon as possible. We and our community appreciate the enthusiasm, enthusiasm, and charitable heart, love to share with everyone of you. Dear!
Tùy chọn ngôn ngữ

Gửu email cho Admin

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Social bookmarking
Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Welcome to goctamtinh.forum-viet.com on your social bookmarking website

Liên kết mạng XH


Check mail nhanh
Thời tiết-vàng-tỷ giá
Tin tức




● BÁO THANH NIÊN



● BÁO PHỤ NỮ



● BÁO THỂ THAO



● BÁO CA.TPHCM



● BÁO BÓNG ĐÁ



● BÁO TUỔI TRẺ



● BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG



● BÁO LUẬT VIỆT



● BÁO VNEXPRESS



● BÁO MỚI



● BÁO LAO ĐỘNG



● BÁO DÂN TRÍ



● BÁO PHÁP LUẬT



● BÁO MỰC TÍM



● BÁO VN.NET



● Cám ơn các bạn đã ghé tham quan,
chúc các bạn và gia đình luôn vui vẻ,
hạnh phúc và đạt nhiều thành công trong cuộc sống


Hộp nhạc
Nếu không nghe được, bạn vui lòng tắt đi rồi bật lại lần nữa. Chúc các bạn vui!
Latest topics
» Bao giờ mới có thói quen nghĩa hiệp?
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptyMon Dec 05, 2011 12:49 am by Admin

» Thanh tra xây dựng… xử phạt giao thông
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptyMon Dec 05, 2011 12:42 am by Admin

» Khán giả “Cặp đôi hoàn hảo” bị xúc phạm?
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptyMon Dec 05, 2011 12:37 am by Admin

» Xà lách xoong, món ngon tốt cho sức khỏe
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptyMon Dec 05, 2011 12:27 am by Admin

» Món ngon cuối tuần: Thịt gà om nấm
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptyMon Dec 05, 2011 12:21 am by Admin

» Làm điệu với kính, mũ mùa đông
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptyMon Dec 05, 2011 12:13 am by Admin

» 10 sinh vật bí ẩn gây xôn xao cả thế giới
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptySun Dec 04, 2011 11:58 pm by Admin

» Vì sao xuất hiện “đàn em Lê Văn Luyện”?
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptySun Dec 04, 2011 11:47 pm by Admin

» Gượng đau nuôi mẹ
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptySun Dec 04, 2011 11:33 pm by Admin

» Mr Đàm: ‘Tôi xấu hổ nếu mình đoạt giải nhất’
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản EmptySun Dec 04, 2011 11:25 pm by Admin

Cười rụng răng

You are not connected. Please login or register

Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

Admin
Admin

Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản 392vne_lauthoi

Chân gà được quán S.T hầm trong một chảo nước dơ để làm lẩu chân gà. Chỉ cần một ít “chất lạ”, một ít bột nở, bột màu không rõ nguồn gốc..., những thực phẩm dù đã ươn hay bốc mùi hôi đều được các chủ quán “phù phép” để trở nên tươi, có mùi vị hấp dẫn và chế biến những nồi lẩu phục vụ thực khách.
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản 20111011085950_l1Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản 20111011085950_l2
Thịt gà ươn đang được người của quán T.L cho rã đông để chế biến lẩu

Quán lẩu L.X nằm khuất trong con hẻm gần cổng chính Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, thuộc Làng Đại học Thủ Đức. Chủ quán là đôi vợ chồng nói giọng miền Trung. Lấy trong thùng xốp ra một ít thịt đã mềm nhũn bỏ vào rổ, vừa làm, bà chủ quán vừa trấn an chúng tôi: “Nhìn ươn vậy chứ cho vào một ít gia vị là tươi lại ngay!”. Nói rồi, bà đi vào phòng lấy ra một muỗng bột màu trắng, bỏ vào chiếc thau nhỏ, cho thêm vào ít nước, đánh tan. Sau khi cho cả rổ thịt vào thau, đảo đều, bà chủ quán còn phủ lên một lớp bột màu. Chưa đầy 15 phút sau, những miếng thịt mềm nhũn bằng đầu ngón chân cái đã nở ra. Thấy chúng tôi lớ ngớ, bà chủ quán thành thật: “Chất màu trắng trên có tác dụng khử mùi hôi, giúp cho thịt nở và săn, mua tại các chợ. Không hại cho sức khỏe đâu!”. Bắc nồi nước lèo lên bếp, bà chủ tiếp tục lấy ra thêm một gói bột màu đỏ, cho vào thau và đánh đều, sau đó cho giò heo vào. Khoảng 15 phút sau, những miếng giò heo cũng căng phồng. Ngoài thịt heo, các loại thịt bò, cá cũng được chủ quán sử dụng chất bột màu trắng trên để ướp, khử mùi ươn trước khi chế biến.
Hô biến hoá chất, thịt thối thành lẩu đặc sản 20111011085950_l3
Bột màu có chức năng giúp thịt nở và tươi (ảnh trái) và một loại hỗn hợp khử mùi hôi được các chủ quán lẩu dùng ướp thịt, cá.

Những ngày phụ việc tại đây, chúng tôi được biết hằng ngày quán này “nhập” khoảng 20 kg thịt heo, 5 kg thịt bò và gần 20 kg cá các loại để chế biến các món lẩu bán cho thực khách. Nguồn hàng được lấy từ các mối ở Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh miền Tây với giá khá rẻ vì hầu hết là thực phẩm ươn. Quán lẩu S.T nằm gần Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, có đủ các loại lẩu thái, lẩu cá, lẩu thập cẩm, lẩu rắn, lươn… Phía sau quán là khu vực để cá, thịt nằm la liệt dưới sàn nhà, ruồi muỗi bu kín, bên cạnh là hai tủ lạnh đựng đầy thịt bò, heo. Hai ngày làm việc tại quán, chúng tôi chỉ được phép vào khu vực chế biến một lần bởi đây là khu vực chỉ có người nhà hoặc người phụ việc lâu năm mới được phép ra vào. Thử mở nắp tủ lạnh lên, mùi hôi bốc lên tởm lợm. Cùng lúc, bà chủ quán lấy từ thùng đá ra một khối thịt gà, ngâm vào nước cho rã đá, những miếng thịt đã được chặt sẵn, có màu tím tái dần hiện ra. Sau đó, bà ta lấy ra một ít bột màu trắng, hòa vào nước rồi bỏ thịt vào ngâm. Chỉ sau 5 phút, những miếng thịt gà mềm nhũn trở nên săn và to. Toàn bộ số thịt trên được đổ ụp vào nồi nước sôi.

“Nổi da gà” với… nước lèo

Cách pha chế nước lèo để nấu lẩu tại các quán nhậu ở Làng Đại học Thủ Đức còn rùng rợn hơn. Nhiều ngày làm nhân viên chạy bàn, chúng tôi được biết nước lèo đều được chủ quán chế biến vào đêm trước, khi có khách, nhân viên chỉ việc lấy đổ vào nồi lẩu, sau đó tùy thuộc vào từng loại lẩu mà cho thêm thực phẩm, gia vị. Tại quán lẩu 7…, nguyên liệu để nấu nước lẩu là một ít xương heo được mua trước đó vài ngày. Một nồi nước lèo màu vàng đục từ hôm qua để lại được bà chủ dùng vợt vớt phần bọt ra rồi bỏ thêm vào vài cục xương. Sau khi nước lẩu sôi, nếm thấy mùi vị chưa như ý, bà chủ cho thêm vào 2 viên màu trắng (giống như viên long não) và một ít bột màu làm cho nước lèo trở nên bắt mắt, tỏa mùi thơm ngon.

Nửa đêm về sáng, khi nồi nước lèo đã cạn dần nhưng khách vào quán vẫn đông, chủ quán liền bỏ thêm một ít bột màu, một ít bột trắng, một ít gia vị như đường, bột ngọt cùng một xô nước múc từ trong bể, cho thêm vài cục xương đang để sẵn bên ngoài vào, thế là có thêm một nồi nước lèo mới. Mỗi khi khách vào, chủ quán chỉ múc vài gáo cho vào nồi lẩu mang ra, khách ăn nhưng không hề hay biết nó được chế biến rất dơ dáy. Theo tìm hiểu của chúng tôi, những viên bột màu trắng mà chủ các quán lẩu hay sử dụng để pha chế nước lèo có giá khá rẻ, chỉ 10.000 đồng là mua được một bịch 70 viên. Mỗi nồi nước lèo từ 10 đến 15 lít nước chỉ cần 3-5 viên là ngọt như nước hầm xương.
Lẩu “đặc sản” giá bèo!

Sau nhiều ngày làm nhân viên chạy bàn tại các quán lẩu, điều làm chúng tôi kinh ngạc nhất là cách chế biến các món lẩu “đặc sản” như rắn, trăn, khỉ... giá chỉ từ 100.000-150.000 đồng. Hầu hết thịt rắn, trăn được những người bỏ mối đưa từ tỉnh Tây Ninh, Bình Phước về. Dù trong quá trình vận chuyển đã được ướp đá nhưng hầu hết đều bốc mùi hôi vì để quá lâu. Thậm chí, nhiều người bỏ mối còn dùng phân urê để ướp thịt trước khi đưa đến các quán nhậu.
(Theo Người lao động)

https://goctamtinh.forum-viet.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

free counters

 

Free forum | Văn hóa | Childhood, Gia đình | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất